facebook
Zalo

Tin tức
VNICONS - Gu Nhà Của Bạn

Chân thành cảm ơn báo Đồng Nai lựa chọn Vnicons "Nét mới lạ" trong nhà phố

Ngày Đăng: 09/08/2023 Lượt xem: 78
 

Gần đây, trên đường làm quanh TP.Biên Hoà, tôi vô tình thấy bảng hiệu Công ty Vnicons treo ở vài địa điểm. Tôi không ấn tượng và ghi nhớ lắm về đơn vị xây dựng này. Một lần tôi đến nhà chị Thủy (bạn tôi) ăn tân gia, căn nhà nằm trên đường Lương Văn Nho đi vào, tại Phường Tân Phong, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai. Bất ngờ với phong cách xây khá mới mẻ và lạ lẫm. Vật liệu sử dụng cũng rất sáng tạo kết hợp với không gian lấy sáng và gió bằng các ô thông tầng làm cho căn nhà luôn ngập tràn năng lượng.

Đi tham quan một vòng trong nhà, căn nhà phố với quy mô 1 trệt 2 lầu nằm giữa 2 căn nhà hiện hữu với diện tích chỉ 98m2. Nhưng với cách bố trí mặt bằng công năng hợp lý, bài bản nên nhìn rộng rãi thoáng mát đáp ứng toàn bộ yêu cầu sử dụng mà chủ nhà cần.

Thấy bạn tôi và gia đình rất tâm đắc với căn nhà mơ ước dành dụm cả đời, tôi khẽ hỏi “Ai thiết kế nhà chị vậy?” . Chị Thủy chia sẻ:

* Công ty Vnicons (Phiên âm: Vi ni con) thiết kế cho chị từ kiến trúc đến nội thất luôn

- Cái tên nghe quen quen nên tôi hỏi luôn “Bên đó thi công luôn hay chị thuê thợ ngoài làm nhà”

* Bên đó họ bao trọn gói cho mình luôn em, làm trọn gói chìa khoá trao tay nên mình khoẻ lắm. Chỉ cần nói nhu cầu, màu sắc và công năng nhà mình cần, còn lại công ty lo hết từ khâu thiết kế đến thi công luôn. Làm xong chỉ việc dọn đồ là vào ở thôi em.

- Tôi hỏi thêm: “Giao vậy không sợ họ làm gian dối hả chị?”

* Lúc ký hợp đồng họ đưa mình bảng dự toán chi tiết, chủng loại vật tư để mình kiểm tra. Bên công ty có thêm kỹ sư ở ngoài công trường triển khai việc làm. Ban đầu, chị cũng lo nên nhờ thằng em kỹ sư xây dựng xuống giám sát. Nó theo dõi công trình thợ thầy làm một thời gian thì nó có nói chị “ Công ty này làm ổn lắm chị à, sắt thép làm theo bản vẽ kết cấu đã dư rồi, nhưng anh em vẫn tăng cường thêm 1 vài chỗ, thi công nhìn bài bản gọn gàng đâu ra đấy, vật tư thì có kỹ sư kiểm tra đúng chủng loại mới cho đổ xuống công trường”.

- Anh bạn tôi kế bên cũng hỏi luôn: “Vô hoàn thiện chị lựa theo ý mình cho đẹp”

* Chị khẽ cười nói ”chị đi làm cả ngày, về lo cho gia đình thời gian đâu mà đi lựa em. mấy bạn kiến trúc công ty đi lựa mẫu theo thiết kế rồi chạy qua đưa chị xem, nếu thấy ok thì duyệt không thì mấy đứa em nó cũng chịu khó chạy đi lựa mẫu lại. Giờ xây nhà làm trọn gói vậy cho khoẻ, mình làm việc khác em à, thôi tới giờ vô tiệc rồi tụi em….”

- Cái tên Vnicons (Vi ni con) bắt đầu quẩn quanh trong đầu tôi, mấy ngày sau tôi lên mạng tìm kiếm rồi vào trang facebook công ty xem một vài mẫu. Những hình 3D nhà phố thiết kế khá bắt mắt và hiện đại mang nét riêng, chỉnh chu từ đơn vị thiết kế cho đến hình thực tế thi công. Bản thân là trụ cột gia đình với ước mơ xây được căn nhà cho ba mẹ tôi, đến lúc đủ tiền tôi cũng sẽ nghĩ đến Vnicons “Nét mới lạ” trong nhà phố.